Sau thời gian chờ đợi, Samsung chính thức công bố ngày ra mắt One UI 7, phiên bản Android 15 tùy biến dành cho các thiết bị Galaxy. Bản cập nhật hứa hẹn mang đến nhiều cải tiến về giao diện, tính năng và đặc biệt là sự tích hợp sâu rộng của trí tuệ nhân tạo (AI). Ngày phát hành One UI 7 được ấn định vào thứ Hai, ngày 7 tháng 4, với dòng Galaxy S24 là những thiết bị đầu tiên được trải nghiệm.
One UI 7 sẽ chính thức phát hành vào ngày 7 tháng 4
Samsung cho biết “việc triển khai chính thức One UI 7 sẽ bắt đầu vào ngày phát hành One UI 7, tức ngày 7 tháng 4”. Phiên bản đầu tiên sẽ được ưu tiên cho dòng Galaxy S24, Galaxy Z Fold 6 và Z Flip 6, đồng thời bản beta cũng sẽ sớm được tung ra.
Trong “những tuần tới”, Android 15 sẽ được cập nhật cho các thiết bị khác như dòng Galaxy S24, Galaxy S24 FE, dòng Galaxy S23, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Fold6 và Z Flip6, Galaxy Z Fold5 và Z Flip5, dòng Galaxy Tab S10 và dòng Galaxy Tab S9.
Ngoài thông báo về ngày phát hành One UI 7, Samsung nhấn mạnh những cải tiến về “màn hình chính được đơn giản hóa, tiện ích One UI được thiết kế lại và màn hình khóa”, với tính năng Now Bar để cập nhật thông tin theo thời gian thực. Người dùng có thể nhấn và giữ nút bên cạnh để kích hoạt Gemini. Cài đặt mới cho phép tìm kiếm bằng ngôn ngữ tự nhiên, ví dụ như nhập “mắt tôi đang cảm thấy mệt mỏi” để nhanh chóng truy cập vào cài đặt độ sáng hoặc chế độ bảo vệ mắt.
Các tính năng Galaxy AI nổi bật:
- AI Select: “Người dùng chỉ cần vuốt Bảng điều khiển cạnh và nhấp vào biểu tượng ‘AI Select’ khi xem video để lưu dưới dạng tệp GIF.”
- Hỗ trợ viết: Tóm tắt và định dạng văn bản. Có sẵn cho dòng Galaxy S24, Galaxy S24 FE, dòng Galaxy S23, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Fold6 và Z Flip6, Galaxy Z Fold5 và Z Flip5, dòng Galaxy Tab S10 và dòng Galaxy Tab S9.
- Hỗ trợ vẽ: “Biến ý tưởng thành hiện thực với nhiều hơn một đầu vào, bao gồm sự kết hợp giữa lời nhắc văn bản và hình ảnh hoặc bản phác thảo.” Khả năng sử dụng tương tự như trên.
- Xóa âm thanh: Trên dòng Galaxy S24, Galaxy S24 FE, Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 và dòng Galaxy Tab S10.
Với những cải tiến đáng chú ý về giao diện, tính năng và đặc biệt là sự tích hợp sâu rộng của AI, One UI 7 hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới và nâng tầm các thiết bị Galaxy lên một đẳng cấp cao hơn. Hãy cùng chờ đón ngày phát hành One UI 7 vào 7/4 để được tận tay trải nghiệm bản cập nhật này trên các thiết bị Samsung của bạn.
Địa chỉ showroom của Điện thoại Giá Kho tại TP. HCM
121 Chu Văn An, P26, Quận Bình Thạnh, HCM
1247, Đường 3 Tháng 2, P7, Quận 11, HCM
947 Quang Trung, P14, Quận Gò Vấp, HCM
56 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức