Quá trình thử nghiệm iOS 26.4 vẫn đang được Apple đẩy mạnh khi hãng vừa phát hành bản iOS 26.4 beta 2 cho nhà phát triển và người dùng thử nghiệm. Điểm đáng chú ý nhất ở bản cập nhật lần này là việc mở rộng thử nghiệm mã hóa đầu cuối cho RCS, bên cạnh một số điều chỉnh nhỏ về giao diện và hệ thống.
Xem nhanh
Toàn bộ tính năng mới trên iOS 26.4 beta 2
Thử nghiệm mã hóa RCS đầu cuối
Với iOS 26.4 beta 2, Apple tiếp tục kiểm thử khả năng mã hóa đầu cuối (end-to-end encryption) cho tin nhắn RCS gửi giữa iPhone và thiết bị Android. Khi mã hóa được kích hoạt, tin nhắn sẽ hiển thị biểu tượng ổ khóa, cho biết nội dung được bảo vệ trong suốt quá trình truyền tải.

Tuy nhiên, Apple lưu ý rằng tính năng này chưa khả dụng đồng loạt do phụ thuộc vào thiết bị và nhà mạng. Người dùng iPhone cần chạy iOS 26.4 trở lên, trong khi phía Android phải sử dụng phiên bản Google Messages mới nhất. Hiện tại, Apple chưa kích hoạt mã hóa RCS cho bản phát hành chính thức của iOS 26.4, nhưng dự kiến sẽ triển khai vào cuối năm nay.
Tinh chỉnh giao diện và ứng dụng
Trên màn hình chính iOS 26.4 beta 2, menu “Chỉnh sửa” được làm trong suốt hơn với hiệu ứng Liquid Glass, mang lại cảm giác nhẹ và hiện đại hơn.

Trong ứng dụng Trò chơi, thanh tìm kiếm đã được di chuyển lên đầu màn hình, giúp thao tác thuận tiện hơn.

Ở App Store và Apple Music trên iOS 26.4 beta 2, mục quản lý tài khoản được căn lề trái, đồng thời sử dụng biểu tượng cầu vồng đồng nhất với phần Tài khoản Apple trong Cài đặt.

Nâng cấp Trợ năng và hệ thống beta
Trong phần Trợ năng iOS 26.4 beta 2, Apple bổ sung tùy chọn “Giảm hiệu ứng làm nổi bật” tại mục Kích thước hiển thị và văn bản, giúp giảm cảm giác chói khi sử dụng. Ngoài ra, người dùng giờ đây có thể chạm vào tên bản cập nhật trong Cài đặt để xem chi tiết số phiên bản phần mềm.

Đáng chú ý, Apple cũng điều chỉnh cách quản lý bản beta: nếu người dùng bật chế độ beta nhưng không cài đặt bản beta nào trong 4 tháng, thiết bị sẽ tự động chuyển về phiên bản phát hành chính thức.
Chưa có emoji mới, Playlist Playground vẫn giới hạn
Dù từng xuất hiện dấu hiệu trong mã nguồn beta đầu tiên, iOS 26.4 beta 2 vẫn chưa bổ sung emoji mới. Bên cạnh đó, tính năng Playlist Playground hiện chỉ khả dụng tại Mỹ, chưa mở rộng sang châu Âu và các khu vực khác.

Apple cho biết còn nhiều thay đổi khác đã được phát hiện từ beta đầu tiên và đang tiếp tục được hoàn thiện trong lộ trình iOS 26.4 trước khi phát hành chính thức.
Tổng thể, iOS 26.4 beta 2 cho thấy Apple vẫn đang tập trung hoàn thiện trải nghiệm cốt lõi hơn là bổ sung tính năng “bom tấn”. Việc tiếp tục thử nghiệm mã hóa RCS đầu cuối là điểm nhấn đáng chú ý, trong khi các thay đổi về giao diện, khả năng tiếp cận và cơ chế cập nhật beta giúp hệ thống ổn định và thân thiện hơn. Dù chưa có emoji mới hay tính năng lớn được kích hoạt ngay, iOS 26.4 vẫn hứa hẹn sẽ được hoàn thiện hơn khi bản chính thức ra mắt vào cuối năm nay.
Đọc thêm:
- Apple sắp phát hành iOS 26.3.1 để sửa lỗi và tăng cường bảo mật
- Apple khuyến cáo cập nhật iOS 26.3 để vá 35 lổ hổng!
- Apple ra mắt iOS 26.3 và iPadOS 26.3 tập trung sửa lỗi
- iOS 26.3 mới ra mắt có gì mới? Đây là toàn bộ tính năng mới!
Địa chỉ showroom của Điện Thoại Giá Kho tại TP. HCM
947 Quang Trung, Phường An Hội Tây, TP. HCM
1247 Đường 3 Tháng 2, Phường Minh Phụng, TP. HCM
121 Chu Văn An, Phường Bình Thạnh, TP. HCM













